17
พ.ค.
ทันเส้นตายหรือไม่?ลือดีลขายเชลซีเจอปัญหาอีกสกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาของอังกฤษ ระบุ ดีลการขาย เชลซี เจอเรื่องวุ่นอีกครั้ง หลังจากทางรัฐบาลกลัวว่ามันอาจจะมีการใช้ช่องทางทำให้ โรมัน อบราโมวิช ได้รายได้จากการขายทีมในครั้งนี้

ดีลการเทคโอเวอร์ เชลซี ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เกิดปัญหาครั้งใหม่เมื่อรัฐบาลของสหราชอาณาจักรยังไม่ได้รับการรับประกันจาก โรมัน อบราโมวิช ว่าเงินจากการขายทีมจะถูกนำไปเข้าที่ไหน ตามการเปิดเผยของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดี

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า เชลซี บรรลุข้อตกลงกับกลุ่มทุนของ ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันเกี่ยวกับการขายทีมได้แล้ว โดยดีลดังกล่าวจะมีมูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 178,500 ล้านบาท) ซึ่งเดิมทีคาดกันว่าทุกอย่างจะจบลงภายในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สกายสปอร์ตส์ บอกว่าคนวงในของรัฐบาลสหราชอาณาจักรเปิดเผยกับพวกเขาว่าจนถึงตอนนี้ อบราโมวิช ยังไม่ได้แจ้งกับเหล่ารัฐมนตรีเลยว่ากำไรจากการขายทีมจะไปอยู่ที่ไหน เพราะทางรัฐบาลของเมืองผู้ดีแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการให้ อบราโมวิช ได้รายได้จากการขายทีมในครั้งนี้แม้แต่นิดเดียว

ว่ากันว่าหนึ่งในประเด็นที่กังวลกันนั้น ก็คือปัจจุบัน เชลซี ติดเงิน ฟอร์ดสแตม ลิมิเต็ด บริษัทที่เป็นของ อบราโมวิช อยู่ 1.6 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 67,200 ล้านบาท) ซึ่งบริษัท ฟอร์ดสแตม ลิมิเต็ด ก็กำลังค้างเงิน แคมเบอร์ลี่ย์ อินเตอร์เนชันแนล อินเวสต์เมนท์ส เป็นจำนวนเดียวกัน โดยมีการสงสัยว่า แคมเบอร์ลี่ย์ อินเตอร์เนชันแนล อินเวสต์เมนท์ส มีส่วนเกี่ยวข้องกับ อบราโมวิช ด้วย ดังนั้นคนในรัฐบาลของสหราชอาณาจักรเลยกลัวว่าหากรายได้จากการขาย เชลซี ถูกนำไปมอบให้ ฟอร์ดสแตม ลิมิเต็ด แล้วนั้น มันก็อาจจะมีการใช้ช่องทางบางอย่างเพื่อนำไปมอบให้ แคมเบอร์ลี่ย์ อินเตอร์เนชันแนล อินเวสต์เมนท์ส ก่อนที่จะค่อยเข้ากระเป๋าของ อบราโมวิช ในภายหลังนั่นเอง

ทั้งนี้ เส้นตายสำหรับการออกใบอนุญาตเป็นกรณีพิเศษสำหรับการรับรองการขายทีมนั้นคือก่อนหมดเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งหากทำไม่ทันเวลา เชลซี ก็อาจจะโดนขับออกจากการได้เล่นรายการระดับฟุตบอลถ้วยยุโรป หรือจากสิทธิ์การได้เล่น พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นหน้าได้เลย อย่างไรก็ตาม ว่ากันว่ากลุ่มทุนของ โบห์ลี่ ยังไม่ตื่นตระหนกกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

สยามกีฬาCHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

© 2018-2022 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.