HEADLINE NEWS เชลซี แชมป์!ท็อป10ทีมจอมชอปปิ้งนักเตะตั้งแต่ปี2020    เดือดสมราคาดาร์บี้! เชลซี ปิดไม่ลงโดน สเปอร์ส ไล่เจ๊าทดเจ็บ น.90+6    เรื่องขี้หมา! ทูเคิ่ล ชี้อารมณ์พาไปทำมีเรื่องกับ คอนเต้    เซอร์ไพรส์!เชลซีล็อกเป้าสู่ขอ การ์ดอน จากเอฟเวอร์ตัน    ลอนดอนดาร์บี้! เชลซี รอดวล สเปอร์ส จัด "สเตอร์ลิง วัดคม อาซน"   

22
ก.ย.
ทูเคิ่ล ย้ำ 'เกปา' แข้งคนสำคัญ-ใครสนค่าตัวแพงมหาศาล?

bb344bc54f877616e4f2924687c7058d.jpg

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือเชลซีมองว่า เกปา อาร์ริซาบาลาก้า ยังคงมีความสุขในการทำงานแม้เป็นตัวสำรองให้กับ เอดูอาร์ เมนดี้ โดยนักเตะพร้อมที่จะคว้าโอกาสเอาไว้เมื่อได้รับ

การแข่งขันพรีเมียร์ ลีกนัดที่แล้ว เมนดี้ พลาดลงสนามเพราะมีอาการบาดเจ็บ นั่นทำให้ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปนได้ลงเฝ้าเสา และเขาก็สามารถช่วยทีมเก็บคลีนชีตได้

"สำหรับผมเขาดูแฮปปี้นะ เขาอาจจะไม่มีความสุขกับสถานการณ์ แต่เขาแฮปปี้กับจุดที่เขาอยู่และบทบาทที่เขามีให้กับทีม

"ทุกคนต่างต้องการลงสนามมากกว่านี้ เรามีสัญญาให้กับนักเตะ 24 คนนั่นรวมถึงผู้รักษาประตูด้วย ดังนั้นเราจึงไม่สามารถมอบเวลาการลงเล่นเท่ากันให้กับทุกคนได้

"มันเป็นเรื่องเดียวกันสำหรับคนที่ลงเล่นในสนาม แต่สำหรับผู้รักษาประตูจะมีความดราม่ามากกว่า นั่นเป็นเพราะว่าเราจะไม่เปลี่ยนตัวพวกเขาระหว่างการแข่งขัน ดังนั้นมันอาจจะดูแย่กว่าหรือว่ายากกว่า

"ผมไม่ได้รู้สึกถึง เกปา แบบนี้ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่เปิดกว้าง เป็นคนถ่อมตัว เป็นคนที่ดีมาก ๆ และเป็นมืออาชีพชั้นยอดซึ่งเป็นส่วนสำคัญในขุมกำลัง ผมรู้สึกว่าเขาแฮปปี้

"บางทีเขาอาจจะแฮปปี้กว่านี้ถ้าได้ลงเล่นมากขึ้น แต่ผมไม่ได้รู้สึกว่าตอนนี้เขามีความกังวล เพราะเขากำลังผลักดันและสู้เพื่อโอกาสของเขา

"คุณไม่สามารถบีบบังคับสถานการณ์ได้ ผมสัมผัสได้ว่าไมน์เซตของเขาคือเขาอยู่ที่นี่ และผลักดันด้วยความนิ่งกับการมองบวก เขาไม่ได้ฝืน

"เขาไม่ต้องพิสูจน์ให้ผมเห็นว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดี เพราะผมเห็นสิ่งดังกล่าวทุกวันในการฝึกซ้อม บางทีนั่นอาจเป็นประเด็นสำคัญนะ การที่เขาไม่ได้พยายามโน้มน้าวคนอื่นมากจนเกินไปว่าเขาคุ้มค่ากับเงินที่สโมสรจ่ายไป

"ใครสนกันเรื่องเงินที่สโมสรจ่ายไป? ตอนนี้เงินมันไม่สำคัญแล้ว คำถามคือเราสามารถให้เขาเป็นผู้รักษาประตูได้หรือเปล่า

"เรามีสองผู้รักษาประตูที่แข็งแกร่งมาก ๆ เราต้องการพวกเขาทั้งคู่หรือไม่? สุดสัปดาห์ที่แล้วก็พิสูจน์ได้ละ เขาเป็นกุญแจสำคัญของการเก็บคลีนชีตในนัดที่ผ่านมา เรื่องมันง่ายแค่นี้เลย

"ค่าตัวของเขาจะสูงหรือจะต่ำเกินไป เรื่องพวกนี้มันไม่สำคัญกับเรา ความกดดันนี้มันหลุดจากเขาไปแล้ว และเขาก็คู่ควรที่มันจะหลุดออกไป ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ความผิดของเขา"

www.soccersuck.comCHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

© 2018-2022 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.