26
พ.ค.
โควาซิชปากหวานยกทูเคิ่ลโค้ชที่สิงห์ตามหา


bb360c2d51c8ccd8aff0faf2b1cc0d21.jpg

มาเตโอ โควาซิช กองกลาง เชลซี ยกย่องเฮดโค้ช โธมัส ทูเคิ่ล ว่าเป็นกุนซือที่เปี่ยมความรู้ศาสตร์ฟุตบอลแถมมากบารมี หากครึ่งปีแรกที่กุมบังเหียนพาทีมได้แชมป์ ชปล.คงเป็นฤดูกาลที่สมบูรณ์แบบ

ทูเคิ่ล เข้ารับงานที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อเดือนมกราคม แล้วส่งอิทธิพลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นทันทีใน 4 เดือนแรกของเขาที่อังกฤษ พาทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ และแชมเปี้ยนส์ ลีก เช่นเดียวกับจบอันดับท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ ลีกได้สำเร็จ

ทำให้ โควาซิช รู้สึกว่าโค้ชดอยช์สอบผ่าน แต่มันจะแฮปปี้เอนดิ้งหากสามารถโค่น แมนฯ ซิตี้ เอาเจ้ายุโรปที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส สุดสัปดาห์นี้ (29 พ.ค.)


“นับจากเขาย้ายเข้ามาทำงาน และนักเตะก็รู้สึกถึงสายสัมพันธ์ที่วิเศษกับเขาตั้งแต่นาทีแรก ตั้งแต่การประชุมครั้งแรก และการคุมทีมนัดแรก มันเหมือนเขาอยู่ที่นี่มาแล้ว 2 ปี ดังนั้นทุกอย่างดูเหมือนเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เราก็โอบรับแนวทางการเล่นของเขาได้ดี เข้าใจกันและกันตั้งแต่วันแรกที่รับตำแหน่ง” การเปิดปากผ่านเว็บไซต์ทางการ


“แกทำงานได้ดี ช่วยพวกเราก็มีฤดูกาลที่วิเศษ เพราะว่าเราผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก, ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ และจบสี่อันดับแรกตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก”


“ดังนั้นมันจึงเป็นซีซั่นที่ดีแต่ยังไม่สมบูรณ์แบบเพราะเราจำเป็นต้องคว้าแชมป์ติดมือ”


“ทีมของเราเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง วิธีการที่พวกเราลงสนาม มั่นใจมากขึ้น เล่นเกมรับได้แข็งแกร่งและเสียประตูน้อย ไม่ค่อยเปิดโอกาสให้กับคู่แข่ง เริ่มจะเล่นกันอย่างแข็งแกร่ง สม่ำเสมอ”


“ยังมีการปรับยืนสามปราการหลังตัวกลาง ซึ่งผมคิดว่ามันเหมาะสมเมื่อดูจากทรัพยากรที่เรามี มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทางที่ดีที่ช่วยพัฒนาพวกเราในเกมแล้วเกมเล่า ทำผลงานได้ดีในระบบนี้ ดังนั้นผมคิดว่าเขาเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และความคิดเห็นของผมคือทีมชุดนี้จะมีแต่ดีขึ้น”


เชลซี ของ ทูเคิ่ล ขวัญกำลังใจดีเรื่องเฮด-ทู-เฮดในการพบ แมนฯ ซิตี้ เพราะชนะได้หมดทั้งรอบรองฯ เอฟเอ คัพ เฮ 1-0 หรือเกมลีกไปเอาชนะที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม 2-1

www.thsport.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.