24
ม.ค.
เชื่อมือผม!แลมพ์สขอเวลา 'ไค' แจ้งเกิดเหมือน 'KDB, บังโม'


086989c0369a9f372c465c3e259f3fd2.jpg

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ออกโรงป้อง ไค ฮาแวร์ตซ์ เพลย์เมคเกอร์ค่าตัวแพง จะแจ้งเกิดในพรีเมียร์ลีกได้เหมือน เควิน เดอ บรอยน์ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แต่ต้องอดทนรอเวลากันต่อไป

บรรดาแฟนๆ รวมถึงกูรู พยายามตั้งคำถามถึงผลงานของดาวเตะทีมชาติเยอรมนี ที่ย้ายจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาอยู่ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยค่าตัวมหาศาล 70 ล้านปอนด์

กระนั้น แลมพาร์ด ยืนกรานว่าเขาไม่สงสัยเรื่องฝีเท้าของนักเตะรายนี้ พร้อมระบุว่า ตัวนักเตะพยายามอย่างเต็มที่เสมอยามลงสนาม

"ผมสามารถพูดอย่างเป็นทางการได้เลยนะว่าจากการที่ได้ร่วมงานกับไคนั้น ความมุ่งมั่นของเขาไม่มีปัญหา"

"เป็นเรื่องความมั่นใจของเขาว่ามีหรือไม่ในตอนนี้ ในนาทีนี้ หรือเขาจะมีหรือไม่ในอนาคตหรือเปล่า? ก็ไม่นะ เพราะเขากำลังเจอช่วงเวลาที่ยากเหมือนกับสมาชิกคนอื่นๆ ภายในทีม"

"เควิด เดอ บรอยน์ และ โม ซาลาห์ คือนักเตะที่ย้ายมาที่นี่ตอนอายุรุ่นราวคราวเดียวกับไค พวกเขาย้ายออกไปแล้วใช้เวลา ก่อนกลับมา และตอนนี้พวกเขาคือตำนานของพรีเมียร์ลีกอย่างแท้จริง"

"ผมไม่อยากบิ้วด์อะไร หรือโยนความกดดันไปให้ไคหรอกนะ แต่ชัดเจนว่านักเตะดาวรุ่งที่ย้ายมาลีกนี้ต้องการเวลา ทุกคนต้องให้เวลาพวกเขานะ"

"ไม่ใช่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ทันทีในเวลาเพียงไม่กี่เดือน บางทีเขามีสไตล์การเล่นที่เมื่อตอนที่สิ่งต่างๆ มันไม่เข้าท่า แล้วทุกคนก็พยายามกระโดดออกมาวิจารณ์"

"ผมเคยเห็นนักเตะแบบนี้มานานหลายปีแล้ว บางคนเป็นนักเตะที่มีความสามารถน่าอัศจรรย์ แต่ผมขอบอกไว้เลยนะ ความมุ่งมั่นของเขา พื้นที่ที่เขาพยายามปกป้องในเกมต่างๆนั้น มันสำคัญมาก ข้อมูลและสถิติต่างๆ ก็สำคัญ เขาต้องการเวลา เพราะเราเคยเห็นเรื่องราวแบบนี้กับนักเตะคนอื่นๆมาแล้วมากมายหลายหน"

"ผมรู้จักเขาเป็นอย่างดี เขาเป็นเด็กที่เก่ง งานของผมคือการโค้ชเขาเหมือนที่ผมเคยโค้ชนักเตะเยาวชนคนอื่นๆ ที่ก้าวขึ้นมาในทีมนี้เมื่อปีก่อน แล้วสร้างชื่อเสียงได้ด้วยตัวเอง พยายามพัฒนาเขาต่อไปเรื่อยๆ"

www.soccersuck.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.