Banner MyLoveMyCars topAd 437x90 03
2ML 728x90
2ML LOGO 437x90
topAd 437x90 05
topAd 437x90 02

'คอสต้า' ให้เครดิต 'ดร็อกบา' มีส่วนช่วยให้เจอความสำเร็จกับสิงห์

Written by  Friday, 10 February 2017 08:27
Rate this item
(0 votes)

ดิเอโก้ คอสต้ากองหน้าของเชลซีให้เครดิตกับดิดิเยร์ ดร็อกบามีส่วนช่วยให้เจอความสำเร็จกับสโมสรในตอนนี้ หลังเป็นคนที่คอยให้กำลังใจและกระตุ้นรวมถึงได้ดูอดีตหอกลงซ้อมก็ช่วยให้เขาพัฒนาขึ้นอีก

ดร็อกบาอยู่ในช่วงเล่นให้กับ"สิงห์บลูส์"เป็นหนที่สองตอนคอสต้าย้ายมาในฐานะตัวแทนระยะยาว โดยแม้แข้งค่าตัว 32 ล้านปอนด์เซ็นสัญญาไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่ตำนานสโมสรจะกลับมาแต่ในช่วงปรีซีซั่นดร็อกบาก็ได้รับการต้อนรับกลับสู่ค็อบแฮมก่อนแล้ว

ดร็อกบาผ่านการคว้าแชมป์ใหญ่ๆมา 12 สมัยและได้รับการโหวตจากแฟนๆให้เป็นนักเตะยอดเยี่มของสโมสรในปี 2012 ส่วนในปี 2014 เขาก็อายุ 36 และใช้เวลาส่วนใหญ่ในฤดูกาลนั่งดูคอสต้าซัดไป 21 ประตู

ถึงแม้คอสต้ากับดร็อกบาจะเป็นคู่แข่งแย่งตำแหน่งกันโดยตรงแต่อดีตแข้งทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ก็ยังปฏิบัติต่อเขาอย่างยอดเยี่ยม และคอสต้าเองก็ตามดูดร็อกบาตั้งแต่ก่อนย้ายจากแอตเลติโก้ มาดริดอีก

"ผมมองดร็อกบาเป็นตัวอย่างให้ทำตามในตำแหน่งหน้าเป้ามาโดยตลอด"คอสต้าให้สัมภาษณ์กับ the Evening Standard

"แค่ได้ดูเขาซ้อมก็ช่วยผมได้แล้ว แค่ดูเขาเฉยๆผมก็ทึ่งแล้ว นี่เป็นเพราะ แล้วผมไม่ได้แต่งเรื่องพวกนี้ขึ้นมาเองนะ ผมมักดูเชลซี(ก่อนย้ายมาร่วมทีม) ที่แน่นอนล่ะว่าเป็นสโมสรใหญ่ เพื่อดูดร็อกบาโดยเฉพาะ เขาโด่งดังและทุกคนก็พูดถึงเขา ถึงขนาดผมชอบดูเขาในตอนเล่นให้ไอวอรี่ โคสต์ด้วย"

"ตอนผมย้ายมาที่นี่ เขาไม่เคยเย็นชาใส่ผมเลย ค่อนข้างตรงข้ามด้วย ผมไม่ได้เกรงกลัวเขาหรอกนะแต่เขาเป็นเหมือนตำนานที่ช่วยให้สโมสรเติบโตและเป็นส่วนนึงในเรื่องทั้งหมดนั้น"

"เขาสร้างประวัติศาสตร์กับที่นี่เลยจะเมินผมก็ได้แต่ก็ไม่ เขายอดเยี่ยมกับผมอยู่ตลอด ผมจะมีความทรงจำที่ดีต่อเขาติดตัวไปตลอดและเมื่อไหร่ที่ผมเจอเขาก็จะขอบคุณเขา มันไม่ได้ง่ายเสมอไปหรอกสำหรับคนที่มีประวัติศาสตร์มากมายจะอยู่ในจุดๆนั้น"

"ผมเล่นได้ดี, ยิงประตูและเขาก็ให้กำลังใจผมกระตุ้นผม โดยที่คนอื่นอาจไม่ได้ทำในแบบเดียวกัน ผมเคารพในตัวเขา"

ขอบคุณ www.soccersuck.com

Read 1101 times Last modified on Friday, 10 February 2017 01:30

ประวัติสโมสร

ประวัติสโมสร

สโมสรฟุตบอลเชลซี (อังกฤษ: Chelsea Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเขตฟูลัม, ลอนดอน ซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก...

more

วอลเปเปอร์

 

more

ขอเชิญชาวสิงห์บลูคอบอลทุกท่านร่วมงาน SINGHA BLUE 4 BIG MATCH PARTY (7...

ขอเชิญชาวสิงห์บลูคอบอลทุกท่านร่วมงาน SINGHA BLUE 4 BIG MATCH PARTY (7 กุมภาพันธ์ 2559)

 

more
JoomShaper