ประวัติสโมสร

Rate this item
(2 votes)

Stamford Bridge 01

สโมสรฟุตบอลเชลซี (อังกฤษ: Chelsea Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเขตฟูลัม, ลอนดอน
ซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ สโมสรฟุตบอลเชลซีก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2448
สโมสรได้เล่นอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศเป็นส่วนใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร สนามเหย้าของสโมสร
คือสแตรมฟอร์ดบริดจ์ มีความจุ 41,837 ที่นั่ง สแตรมฟอร์ดบริดจ์เป็นสนามเหย้านับตั้งแต่มันถูกสร้างขึ้น


สแตมฟอร์ดบริดจ์ (Stamford Bridge) เป็นสนามฟุตบอลแห่งเดียวของเชลซีตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมาตั้งอยู่ในเขตฟูแลม ในลอนดอน
โดยเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2420 โดยในช่วง 28 ปีแรกที่เปิดใช้ ได้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของสนามกรีฑาด้วย
สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ออกแบบโดยสถาปนิกชาวสก็อต จุคนได้กว่า 42,000 คน

ผลงาน
แชมป์ ดิวิชั่น 1 เดิม กับ เอฟเอ พรีเมียร์ลีก: 5 ครั้ง
1955, 2005, 2006, 2010, 2014

ฟุตบอลลีกดิวิชั่นสอง: 2 ครั้ง
1984, 1989

เอฟเอคัพ: 7 ครั้ง
1970, 1997, 2000, 2007, 2009, 2010, 2012 (นอกจากนี้แล้วเชลซียังเป็นทีมสุดท้ายที่ได้แชมป์เอฟเอคัพที่สนามเวมบลีย์ (เก่า)
และเป็นทีมแรกที่ได้แชมป์เอฟเอคัพที่สนามนิวเวมบลีย์ (เวมบลีย์ใหม่)

ลีกคัพ: 4 ครั้ง
1965, 1998, 2005, 2007

คอมมูนิตีชิลด์ (เดิมคือ ชาริตีชิลด์)
1955, 2000, 2005, 2009

ฟูลล์ เมมเบอร์ส' คัพ
1986, 1990

ยูฟ่า คัพวินเนอร์สคัพ
1971, 1998

ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ
1998

เอฟเอ ยูธ คัพ
1960, 1961, 2008, 2010

รองแชมป์ฟุตบอลเอฟเอคัพ
1951, 1997, 1994

แชมป์ (มะกิตะ/อัมโบร โทรฟี่)
1994, 1997

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
แชมป์ 2012

รอบรองชนะเลิศ 2004, 2005, 2007, 2009

รองแชมป์ 2008

ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก
รองแชมป์ 2012

เวิลด์ ฟุตบอล ชาลเลนจ์
2009



Read 5864 times Last modified on Monday, 19 September 2016 15:49

ประวัติสโมสร

ประวัติสโมสร

สโมสรฟุตบอลเชลซี (อังกฤษ: Chelsea Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเขตฟูลัม, ลอนดอน ซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก...

more

 

more

ขอเชิญชาวสิงห์บลูคอบอลทุกท่านร่วมงาน SINGHA BLUE 4 BIG MATCH PARTY (7...

ขอเชิญชาวสิงห์บลูคอบอลทุกท่านร่วมงาน SINGHA BLUE 4 BIG MATCH PARTY (7 กุมภาพันธ์ 2559)

 

more
JoomShaper