HEADLINE NEWS สิงห์เคาะแวร์เนอร์แล้ว!ค่าฉีก60ล้านยูโรเซ็นถึง2025 12   เคลียร์ไปอีกคน! สิงห์ขอเบิ้ลจับ ‘ชิรูด์’ ต่อสัญญาเพิ่ม 1 ปี 381   สิงห์พร้อมให้ ‘ก็องเต้’ พลาดทั้งซีซั่นที่เหลือหากยังกังวลโควิด 395   ซัปปาคอสต้า พูดเอง อยากค้าแข้งอยู่ โรมา แบบถาวร 458   คอนเต้ คอนเฟิร์ม แลมพาร์ด จะก้าวขึ้นเป็นกุนซือเก่งสุดในโลก 443  19
เม.ย.
‘เจที’ เปิดประมูลเสื้อแข่งเพื่อบริจาคเงินเข้า NHS, มูลนิธิ
363จอห์น เทอร์รี่ นำของชุดแข่งของเขาและนักเตะคนอื่นที่สะสมไว้ออกมาเปิดประมูล โดยมีเป้าหมายนำเงินไปบริจาคให้หน่วยงานสุขภาพอังกฤษ (NHS) และมูลนิธิ Make-A-Wish

ก่อนหน้านี้อดีตกองหลังเปิดรับบริจาคผ่านเว็บไซต์ Just Giving อยู่ก่อนแล้ว โดยตอนนี้รวบรวมเงินได้ประมาณ 197,000 ปอนด์จากที่ตั้งเป้าหมายไว้ 250,000 ปอนด์

เทอร์รี่ ยังไม่หยุดช่วยเหลือแค่นั้นเมื่อเขานำของที่ระลึกจากสมัยยังค้าแข้งมาเปิดประมูลผ่าน อีเบย์ ด้วย

ของที่นำมาประมูลนั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นชุดแข่ง เช่นเสื้อของ เชลซี ฤดูกาล 2015-16 กับ 2018-19 ซึ่งมาพร้อมกับลายเซ็นของ เทอร์รี่

นอกเหนือจากนั้นก็มีเสื้อของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ในฤดูกาล 2006/07 และเสื้อของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ซีซั่น 2009/10

เสื้อที่นำมาประมูลไม่ได้มีแค่ของเขากับเพื่อนร่วมทีมสมัยอยู่กับ เชลซี เท่านั้น แต่ยังมีเสื้อที่ระลึกจากนักเตะดังสมัยก่อนอย่าง ดิเอโก้ มาราโดน่า, โอลิเวอร์ เบียร์ฮอฟฟ์, สโวนิเมียร์ โบบัน และ คาฟู ให้ประมูลด้วย

เช่นเดียวกับเสื้อทีมชาติอังกฤษปี 2002 ของ ไมเคิ่ล โอเว่น และเสื้อของ เวสลี่ย์ สไนจ์เดอร์ สมัยเล่นกับ อินเตอร์ มิลาน รวมถึลปลอกแขนกัปตันที่มาพร้อมลายเซ็นของ เทอร์รี่ เอง

“ผมได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ โจ โคล ทำ ผมอยากให้มันสร้างความแตกต่างได้อย่างจริงๆจังๆ ผมเป็นทูตให้มูลนิธิ Make-A-Wish นาน 15 ปีแล้วและผมเอาใจใส่เป็นอย่างมาก” เทอร์รี่ ให้สัมภาษณ์ถึงการประมูล

“ผมอยากรวบรวมเงินให้มากที่สุดกเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อมอบให้ NHS และมูลนิธิ เสียงตอบรับนี่ไม่น่าเชื่อเลยนะ, เรารวบรวมได้แล้ว 190,000 ปอนด์ในเวลาไม่ถึง 4 วัน เสียงตอบรับจากคนในประเทศนั้นดีมากและผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง”

www.soccersuck.com


CHELSEA THAILAND FANCLUB
เวบไซต์สำหรับคอบอลเชลซีตัวจริง

 
LINK PARNERS
Liverpoolfc.in.th
Mancitythailand.com
Coreball.com
© 2018 Chelseafc.in.th All Rights Reserved.